நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்குவதற்கும் நோய்கள் வராமல் தடுப்பதற்கும் உதவும் நச்சுயிரிக்கு (வைரஸுக்கு)எதிரானஉணவுகள்
வைரஸ் தொற்றுகள்
வைரஸ் நோய்த்தொற்றுகள் பெரும்பாலும் நம்மை பயமுறுத்துகின்றன, ஏனெனில் பெரும்பாலான நோய்த்தொற்றுகளுக்கு குறிப்பிட்ட சிகிச்சை முறை அல்லது விருப்பமான மருந்து இல்லை. தற்போது நிலவி வரும் பெருந்தொற்று சூழ்நிலையில், தொற்றுநோயான வைரஸ் பரவல் அதிகரித்து வருவதாலும் குறிப்பிட்ட சிகிச்சை முறைகள் எதுவும் இல்லாததாலும் தொற்றுநோயை எதிர்கொள்ள நாம் முன்பே தயாராக இருப்பது அவசியம்.
நோய் எதிர்ப்பு மண்டலம்
நமது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுவாக வைத்திருக்க வேண்டும். இது தற்போதைய தொற்றுநோய்க்கு மட்டுமல்லாமல், நம்மைச் சுற்றியுள்ள தினமும் இருக்கும் பிழைகள் மற்றும் மாசுபாடு, உணவில் மாசுபடுதல் போன்றவற்றுக்கும் உதவுகிறது. கொடிய கொரோனா வைரஸ் தொற்றுநோயைத் தடுக்க, நம் உடலின் இயற்கையான பாதுகாப்பு செயல்முறையான ‘நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை ’ எவ்வாறு பயன்படுத்துவது என்பதை நாம் கற்றுக் கொள்ள வேண்டும்.
அசைவ உணவு புரதங்கள் [1]
உணவில் இருந்து இறைச்சி மற்றும் மீன்களைத் தவிர்ப்பது நோயெதிர்ப்பு சக்தியின் செயல்முறையில் எதிர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்று பல ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. மேலும் சைவ உணவைப் பின்பற்றுபவர்களுக்கு உடலைப் பாதுகாக்க குறைவான செல்கள் பயன்படுத்தப்படுவதால், ஆன்டிபாடியின் (பிறபொருளெதிரி) பதில் கணிசமாகக் குறைகிறது. கோழி இறைச்சி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகிறது, ஏனெனில் அவை வைட்டமின் பி6 நிறைந்தவை: அவை தினசரி தேவையின் பாதி அளவைக் கொண்டிருக்கின்றன, அடிப்படை உயிர்வேதியியலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி சங்கிலிகளில் ஒரு முக்கியமான இணைப்பாக விளங்குகின்றன, மேலும் புதிய ஆரோக்கியமான வெள்ளை மற்றும் சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் உருவாக முக்கியமான காரணியாக விளங்குகின்றன.
புரதத்தின் நன்மை
வைட்டமின் பி1 மற்றும் வைட்டமின் பி12 போன்ற நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தும் பெரும்பாலான வைட்டமின்களின் சிறந்த அளவை இறைச்சி கொண்டுள்ளது, இதன் குறைபாடு வெண்குருதியணுக்களின் (லிம்போசைட்டுகள்) எண்ணிக்கையை குறைக்கிறது. இக்காரணத்தினால் இறைச்சி நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் சரியான ஆதரவாளராக நோய்களுக்கு எதிராக நம்மை வலிமையாக்குகிறது மற்றும் முழுமையான ஆரோக்கியமான உணவுக்கான அத்தியாவசிய அங்கமாக விளங்குகிறது .
புரதமும் அதன் முழுமை தன்மையும் [2]
நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க தனிநபரின் தினசரி புரதத் தேவை என்பது வயது, உடல் செயல்பாடு நிலை, ஆரோக்கிய நிலை மற்றும் பலவற்றைப் பொறுத்தது. அமெரிக்க சுகாதார மற்றும் மனித சேவைகளின் கூற்றுப்படி பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவு கொடுப்பனவு (ஆர்.டி.ஏ) ஒரு நாளைக்கு ஒரு கிலோ உடல் எடைக்கு 0.8 கிராம் புரதம் ஆகும். உடல் ரீதியாக சுறுசுறுப்பான நபர்கள் (விளையாட்டு வீரர்கள், நீச்சல் வீரர்கள், உடல் கட்டுபவர்கள்) அத்துடன் வயதானவர்கள் மற்றும் காயங்களிலிருந்து மீண்டு வருபவர்களுக்கு புரதத்தின் பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவு கொடுப்பனவு (ஆர்.டி.ஏ) 0.8 முதல் 1.5 கிராம் / கிலோ உடல் எடை வரை மாறுபடும். ஒவ்வொரு நபரும் அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் வழங்கும் புரதச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்ள வேண்டும். அத்தியாவசியமற்ற அமினோ அமிலங்களைப் போல் அல்லாமல் (நம் உடல்களால் தானே உற்பத்தி செய்ய முடியும்), அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களை உடலால் உருவாக்க முடியாது. இதன் விளைவாக, அவைகள் உணவில் இருந்து மட்டுமே வர வேண்டும். ஒரு உயர்தர புரதம் (அனைத்து 9 அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் கொண்டுள்ளது) ஒரு முழுமையான புரதமாகவும் குறிப்பிடப்படுகிறது.
மருத்துவ நிறுவனதின் (Institute of Medicine) வயது வந்தோருக்கான (ஒரு கிலோ உடல் எடைக்கு) அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களின் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி அளவுகளின் பட்டியல்: [3]
அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களின் முக்கிய ஆதாரம் அசைவ புரதத்திலிருந்து வருகிறது என்பதை மேலே உள்ள அட்டவணையில் இருந்து தெளிவாகக் காணமுடிகிறது. குறிப்பாக கோழி மற்றும் முட்டையில் வேறு எந்த உணவிலும் இல்லாத அளவிற்கு அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் நிறைவாக கொண்டிருக்கின்றன.
பிராய்லர் கோழி உண்மைகள்
ஏறக்குறைய 50 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டின் பிரச்சினைக்கு தீர்வு காண அரசாங்கம் உணவுப் புரட்சியைத் தொடங்கியது. இவற்றில் மிக முக்கியமான ஒன்று ‘பிங்க் புரட்சி’. பிங்க் புரட்சியின் நோக்கம் மக்களின் புரதம் மற்றும் கொழுப்பு உள்ளடக்கத்தை உறுதி செய்வதாகும். இந்த நோக்கத்திற்காக, 1975 ஆம் ஆண்டில் ‘பிராய்லர் சிக்கன்’ இந்தியாவுக்கு அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது.
பிராய்லர் சிக்கன் என்கிற உயிரினம் சமீபத்தில் வாட்ஸ்-அப் கிசுகிசு கும்பலில் சிக்கிக் கொண்டிருக்கிறது. பிராய்லர் கோழி ஆண்மைக் குறைவு மற்றும் மலட்டுத்தன்மையை ஏற்படுத்துகிறது என்பதற்கு எந்த அறிவியல் ஆதாரமும் இல்லை என RCT (சீரற்ற கட்டுப்பாட்டு சோதனை) ஆய்வுகளில் சொல்லப்பட்டுள்ளது. மேலும் வதந்திகளைத் தணிக்கும் முயற்சியில், மத்திய சுகாதார அமைச்சகம், கால்நடை வளர்ப்பு அமைச்சகம் மற்றும் இந்திய உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையம் (FSSAI) ஆகியவை நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்காக முட்டை மற்றும் கோழியை உட்கொள்வது மிக நல்லது என்கிற அறிக்கைகளை வெளியிட்டனர்.
கோழி வளர்ப்பு என்பது இந்தியாவில் உள்ள அனைத்து விலங்கு விவசாயத் துறைகளிலும் மிகவும் ஒழுங்கமைக்கப்பட்டதாகும். இந்தியாவில் விற்கப்படும் முட்டைகள் மற்றும் கோழிகளில் கிட்டத்தட்ட 80% வணிக பண்ணைகளிலிருந்து வருகின்றன. பிராய்லர் கோழிகள் சரியான வளர்ச்சியைப் பெற சரியான நேரத்தில் மற்றும் சரியான இடைவெளியில் சரியான உணவைப் பெற வேண்டும். எனவே பிராய்லர் கோழிக்கு வழங்கப்படும் தீவனம் தீவன கலவைத்திட்டங்களில் அதிநவீன தொழில்நுட்பத்துடன் மிகவும் தீவிரமாக எடுத்துக் கொள்ளப்படுகிறது. இதன்மூலம் எந்தவொரு பண்ணை வளர்ப்பு பறவைக்கும் விலங்குகளுக்கு வழங்கப்படும் மிகவும் சீரான உணவில் ஒன்றை உருவாக்குகிறது. பல நாடுகளில் புரதத்தின் முக்கியத்துவத்தைப் புரிந்துகொள்வதால், பள்ளிகளில் மதிய உணவில் முட்டைகளை இணைத்துக்கொள்கின்றனர், மேலும் இது கோழி இறைச்சி உட்கொள்வது பாதிப்பில்லாதது என்பதை மக்களுக்கு தெளிவாகக் கூறுகிறது. உலகளாவிய அளவில் கோழி இறைச்சி மற்றும் முட்டை உற்பத்தி மற்றும் கோழி தயாரிப்புகளுடனான வர்த்தகம் கடந்த 35 ஆண்டுகளில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றத்தைக் காட்டியுள்ளன. கோழி இறைச்சியின் வர்த்தக அளவு உற்பத்தியை விட வேகமாக அதிகரித்துள்ளது. உணவுச் சங்கிலியில் கோழி அதன் மகத்தான நன்மைகளுடன் வகிக்கும் மதிப்புமிக்க பங்குதான் இதற்குக் காரணம். [4]
பிராய்லர் கோழி தீவனங்களில் சேர்க்கப்பட்டுள்ள பொருட்கள் மற்றும் கலவை (ஆதாரம்: TNAU அக்ரிடெக் போர்ட்டல், கால்நடை பராமரிப்பு)
தீவன ஊட்டச்சத்து உருவாக்கம் என்பது ஒரு செயல்முறையாகும், இதன் மூலம் ஊட்டச்சத்து தேவைகளின் அறிவுடன் தீவன பொருட்களின் ஊட்டச்சத்து கலவை பற்றிய அறிவும் மிக அவசியம்.
தளர்ந்த இடத்தில் சிறிய பொருட்கள் சேர்க்கப்படுகின்றன (உணவை சமப்படுத்த கூடுதலாக உப்பு, கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மூலங்கள் மற்றும் துணை அமினோ அமிலங்கள் சேர்க்கப்படுகின்றன)
தளர்ந்த இடத்தில் உள்ள பொருட்கள் (http://www.ndvsu.org / பிராய்லர்-ஊட்டச்சத்து)
கோழி, பிராய்லர்கள் அல்லது பிரையர்கள், இறைச்சி மட்டும், சமைத்த (சுண்டவைத்த) – 100 கிராமுக்கு ஊட்டச்சத்து விபரம் (ஆதாரம்: https://nutritiondata.self.com/)
உணவுக்காக வளர்க்கப்படும் கோழிகளை பிராய்லர்கள் என்று அழைக்கிறார்கள், இது குறைந்த கொழுப்பு புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும். கோழி சில நேரங்களில் சிவப்பு இறைச்சியை விட ஆரோக்கியமானதாக குறிப்பிடப்படுகிறது, இதில் கொழுப்பு மற்றும் நிறைவுற்ற கொழுப்பு குறைவாக உள்ளது. [5] [6]
யு.எஸ்.டி.ஏ (USDA)வின் படி, சிக்கனில் புரதம் நிரம்பியுள்ளது அது மட்டுமல்லாமல் கணிசமான அளவு துத்தநாகத்தையும் கொண்டுள்ளது என்கின்றனர். உங்கள் உணவில் ஆரோக்கியமான அளவு துத்தநாகம் இருப்பின் அவை மேம்பட்ட நோயெதிர்ப்பு அமைப்புடன் இணைக்கப்படுகிறது என்கின்றனர் [7]. ஜர்னல் ஆஃப் ஃபேமிலி பிராக்டிஸில் வெளியிடப்பட்ட மெட்டா பகுப்பாய்வில் துத்தநாகம் ஜலதோஷத்தின் தீவிரத்தையும் கால அளவையும் குறைத்தது என்கின்றனர் [8]. மேலும் துத்தநாகம் வீக்கத்தை குறைக்கிறது மற்றும் நோயெதிர்ப்பு உயிரணுக்களை செயல்படுத்த உதவுகிறது என 2018 ஜனவரியில் ஊட்டச்சத்து கட்டுரையில் வெளியிடப்பட்டது [9]. கோவிட் சிகிச்சைக்கு முன்னும் பின்னும் ஜின்கோவிட் எடுக்க மருத்துவர்கள் அறிவுறுத்துகிறார்கள், இது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மண்டலம் எந்தவொரு அச்சுறுத்தலையும் எதிர்த்துப் போராடவும் அதனை பாதுகாப்பாக வைத்திருக்கவும் உதவுகிறது. இங்கே இது இயற்கையாகவே பிராய்லர் கோழியில் கிடைக்கிறது.
கோழி சூப் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. சிக்கன் சூப்பில் உள்ள தடிமனான திரவம் உங்களுக்கு தொண்டை புண் இருக்கும்போது ஆறுதலான நிவாரணத்தை அளிக்கிறது மற்றும் நியூட்ரோபில்ஸ் எனப்படும் வெள்ளை இரத்த அணுக்களை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இது நோய்க்கிருமி நுண்ணுயிரிகளுக்கு எதிரான தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட நோய் எதிர்ப்பாற்றல் அமைப்பிற்கு உதவுகிறது. எனவேதான் இது நோய் மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவுகிறது என்று ஆராய்ச்சியில் சொல்லப்படுகிறது. கோழி இறைச்சியில் உள்ள புரதம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இதனுடன் கூடுதலாக காய்கறிகளை சேர்க்கும் பொழுது, அதனுள் இருக்கும் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் சளி மற்றும் காய்ச்சலுக்கு எதிரான உங்கள் போராட்டத்தில் கூடுதலாக தங்கள் பங்கினை செயலாற்றுகின்றன.
பிராய்லர் கோழியைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்கான வலுவான காரணம்
ஒவ்வொரு ஆண்டும் உலகின் மனித மக்கள் தொகை 70 – 80 மில்லியன் அதிகரிக்கும் என்று கணிக்கப்பட்டுள்ளது. கோழி மிகக் குறைந்த விலை இறைச்சியாக என்றும் கருதப்படுகிறது மற்றும் அசைவ புரதத்திற்கான இந்த எதிர்பார்க்கப்படும் அதிகரிப்பு தேவையை பூர்த்தி செய்ய பிராய்லர் துறையே மிகவும் பொருத்தமானதாகும். நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகள் குறைவாக உள்ள மற்றும் பல ஊட்டச்சத்துக்களில் ஏராளமான அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களும் நிறைந்த புரத மூலங்களை தேர்வு செய்ய வேண்டும்
நுகர்வோர், குறிப்பிட்ட நோய்களைப் பெறுவதற்கான அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுவதற்கும் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க உதவுவதற்கும், நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் கொழுப்பு குறைவாக உள்ள உணவை தேர்வு செய்ய வேண்டும். இந்த குறிக்கோளுக்கு, கோழி இறைச்சி ஒரு நல்ல தேர்வாகும்.
எனவே, உடலின் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஒரு புரத மத்தியஸ்த செயல்பாடு என்றும், மேலும் இது புரத நிறைந்த உணவுகளை நம் உணவில் உட்கொள்ளலைப் பொறுத்தது என்பது தெளிவாகிறது. மேலும் அடர்த்தியான புரதம் மற்றும் அதிக அளவு புரதத்தைக் கொண்ட உணவுகள் (மலிவு விலையில் கிடைக்கும் முட்டை மற்றும் கோழி போன்றவை) நிச்சயமாக உடல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை ஆதரிப்பதன் மூலம் மறைமுகமாக வைரஸ் எதிர்ப்புத் தன்மை கொண்டவை என்பது மிகவும் தெளிவாகிறது.
REFERENCES:
- Susanna Bramante, ‘The link between meat and immune system defenses’, 04 Apr 2019
- Daniel Pendick, Harvard Health Blog, ‘How much protein do you need every day, June 18, 2015
- Jillian Kubala, MS, RD, ‘Essential Amino Acids: Definition, Benefits and Food Sources, June 12, 2018
- Hans Wilhelm Windhorst, ‘Changes in poultry production and trade worldwide’, December 2006, World’s Poultry Science Journal
- ‘FAOSTAT: Production Livestock Primary E All Data’. Food and Agriculture Organization 2014. Retrieved 14 March 2017
- ‘Eat More Chicken, Fish, and Beans’. www.heart.org.
- Zinc, Fact sheet for Health Professionals, NIH (National Institutes of Health)
- Goutham Rao, MD, and Kate Rowland, MD, ‘Zinc for the common cold – not if, but when’, 2011 Nov, NCBI News & Blog
- Adrian F. Gombart, Adeline Pierre and Silvia Maggini, ‘A Review of Micronutrients and the Immune System – Working in Harmony to Reduce the Risk of Infection’, Nutrients. Jan 12, 2020.
Responses